`

VIỆT NAM QUYẾT CHIẾN THẮNG CAMPUCHIA

null | null

Theo như lich thi dau hom nay ngày (3/10), Đội tuyển Việt Nam sẽ hội ngộ ở Hà Nội để chuẩn bị gặp Campuchia trong lần gặp tái đấu ở trận thứ 4 của bảng C - vòng loại cuối Asian Cup 2019. Và trong lần tái đấu với đối phương này, đội quân của Huấn Luận Viên tạm quyền Mai Đức Chung hướng đến 1 chiến thắng thuyết phục để tiến gần hơn đến VCK.

ĐT Việt Nam: Hướng đến chiến thắng thuyết phục trước Campuchia
 

Qua cơn gian khó

Cách đây 1 tháng, theo như bao bong da Đội tuyển Việt Nam sang Campuchia với tâm lý không tốt khi nhiều thành viên mới trải qua cú sốc thất bại ở SEA Games 29. Thêm nữa, việc phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo ở SVĐ Phnom Penh đã ảnh hưởng khá lớn đến cách chơi của ĐT Việt Nam. Có quá nhiều lý do khách quan tác động, lại thêm việc đội chủ nhà Campuchia rất hưng phấn sau chiến thắng với kết quả trận đấu 2-1 trước Afghanistan, đoàn quân của Huấn Luận Viên Mai Đức Chung đã gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu với Campuchia. Phải mãi đến gần cuối trận, tiền vệ vào sân thay người Nguyễn Quang Hải mới có bàn thắng quyết định giúp ĐT Việt Nam dành được chiến thắng sít sao 2-1. 
 

Tuy nhiên, khi gặp lại đối phương này trên sân nhà, ĐT Việt Nam được đánh giá cao hơn nhiều. V.League 2017 đã trở lại với những vòng đua khốc liệt nên những tuyển thủ có trạng thái thi đấu cùng cảm giác bóng tốt hơn. Trên mặt cỏ quen thuộc của SVĐ Mỹ Đình cùng sự cổ động của hàng vạn khán giả nhà, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể hướng đến 1 chiến thắng thuyết phục.
 

Chờ “sao trẻ” trở lại

Trong đợt tập trung đầu tháng 9 vừa qua, vì chấn thương chưa lành nên ĐT Việt Nam đã không có sự phục vụ của trung vệ Quế Ngọc Hải, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh và tiền vệ Đỗ Duy Mạnh. Tuy nhiên, giờ đây họ đã bình phục hoàn toàn chấn thương và có tên trong danh sách với tập trung lần này. Phải nói rằng, do Đặng Văn Lâm bị dính chấn thương đáng tiếc và lỡ cơ hội lên tuyển nên sự có mặt của Tuấn Linh cũng phần nào mang đến sự an tâm cho Người Hâm Mộ , bởi đây là cầu thủ dày dạn vận dụng trận mạc và đang có phong độ cao. Trong khi đó, sự trở lại của “trung vệ thép” Ngọc Hải với khả năng băng cắt, đọc trận đấu thông minh và phát động tấn công tốt, lại là tín hiệu khả quan cho hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam. Ngọc Hải từng là lựa chọn số 1 ở vị trí trung vệ của ĐT Việt Nam thời những Huấn Luận Viên Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng. Việc góp mặt của Duy Mạnh, cầu thủ đa năng có thể đá tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc trung vệ, cũng giúp BHL có nhiều phương án về nhân sự và chiến thuật. 
 
Đội tuyển Việt Nam sẽ phải hội tụ đủ “thiên thời, địa lợi và nhân hòa”, ĐT Việt Nam đang quyết tâm dành chiến thắng hoàn hảo và thuyết phục trước Đội Tuyển Campuchia trong màn tái đấu để tiến gần hơn đến việc có chiếc vé dự VCK.
 
Tuy nhiên ,theo tin chuyen nhuong thì mới đây thì sao trẻ của Campuchia là Prak Mony Udom mới xin nghỉ bởi lý do mẹ anh bị ốm nặng nên không thể đến tham dự trận tái đấu giữa Việt Nam và Campuchia được . Đây cũng chính là một cơ hội hiếm có để Việt Nam có thể dành thế chủ động trong trận đấu khi Campuchia mất đi một chân sút tài ba.